Những loại thực phẩm mẹ bầu không nên ăn kẻo hại cho thai nhi

Trong suốt quá trình mang thai, mẹ bầu cần cung cấp cho cơ thể các thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào các mẹ cũng có thể ăn. Theo một số khuyến cáo của bác sĩ cho rằng có một số thực phẩm sẽ gây hại cho mẹ bầu trong thời kỳ mang thai. Hãy cùng tìm hiểu những loại thực phẩm mẹ bầu không nên ăn kẻo hại cho thai nhi sau đây.

Thức ăn nhanh

Trong thức ăn nhanh có chứa rất nhiều chất béo không tốt cho sức khoẻ của cả mẹ và bé. Việc được chế biến qua nhiều lần, sử dụng quá nhiều dầu mỡ sẽ khiến cho lượng mỡ máu của chúng ta gia tăng một cách chóng mặt. Đồng thời, ăn quá nhiều thức ăn nhanh còn khiến cho cơ thể dễ rơi vào tình trạng béo phì.

Hamburger, pizza, gà rán,… đã trải qua quá trình chế biến nhiều lần làm mất hết chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Sử dụng quá nhiều thực phẩm này sẽ khiến cho cơ thể bạn khó tiếp nhận các dưỡng chất có lợi khác.

Đồ ăn đóng hộp

Các mẹ có biết trong đồ ăn đóng hộp có chứa rất nhiều muối. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho thận, làm ức chế quá trình hoạt động của thận, khiến bạn bị tăng huyết áp. Trong quá trình mang thai, các bộ phận trên cơ thể đang hoạt động hết công suất. Vì vậy, không nên tạo áp lực cho bất cứ bộ phận nào trong cơ thể. 

Đồ ăn đóng hộp có chứa nhiều muối làm ức chế quá trình hoạt động của thận

Ngoài ra, tình trạng cao huyết áp sẽ khiến thai nhi không thể nhận đủ chất dinh dưỡng.

Một số loại rau mà mẹ bầu cần tránh

Trong quá trình mang thai, có một số loại rau xanh mẹ bầu không nên ăn tránh làm hại tới thai nhi và chính mình:

Rau sam

Đây là một trong những loại rau có tính hàn cao nên làm tử cung co bóp quá đà dẫn đến việc sảy thai. Đặc biệt trong 3 tháng đầu mang thai, sử dụng rau sam sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai.

Rau ngót

Rau ngót có chứa rất nhiều vitamin mang đến cho cơ thể một nguồn dưỡng chất thiết yếu để duy trì hoạt động. Tuy nhiên trong rau ngót còn có một thành phần là papaverin, một chất có trong cây thuốc phiện. Ăn nhiều rau ngót sẽ dẫn tới nguy cơ sảy thai vì tử cung co thắt nhiều.

Ngải cứu

Được coi là một trong những vị thuốc an thai rất tốt. Tuy nhiên, nếu các bạn lạm dụng sử dụng quá nhiều ngải cứu sẽ rất dễ dẫn tới nguy cơ bị sảy thai.

Rau ngót có chứa papaverin không tốt cho sức khoẻ mẹ và bé

Trứng chưa nấu chín

Nếu bạn thích ăn các món trứng lòng đào thì trong quá trình mang thai hãy hạn chế việc sử dụng món ăn này. Trong trứng sống có chứa nhiều vi khuẩn, đặc biệt là salmonella không tốt cho sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, không nên ăn món ăn này trong giai đoạn mang thai.

Đồ uống có cồn

Trong rượu, bia và các loại đồ uống có cồn khác thường chứa rất nhiều cồn gây ảnh hưởng không tốt cho gan. Việc sử dụng các loại thực phẩm này sẽ khiến cho phôi thai có tỷ lệ dị tật cao, gây ảnh hưởng không tốt cho thai nhi. Vì vậy, trong thời gian mang thai tốt nhất không nên sử dụng đồ uống có cồn.

Các loại rượu, bia, đồ uống có cồn đều không tốt cho sự phát triển của thai nhi

Như vậy, qua bài viết các bạn đã biết những loại thực phẩm mẹ bầu không nên ăn. Hạn chế tối đa việc sử dụng các thực phẩm này sẽ giúp cho sự phát triển tốt nhất cho trẻ.

 

News Reporter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *