6 bí quyết chọn thực phẩm tốt cho mẹ bầu

Bữa ăn là một trong những yếu tố rất quan trọng trong suốt quá trình mang thai. Mỗi bữa ăn sẽ cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cả mẹ và bé. Đặc biệt việc lựa chọn thực phẩm tốt sẽ giúp cho sự phát triển của bé trong quá trình mang thai. Những bí quyết chọn thực phẩm tốt cho mẹ bầu mà các bạn nhất định phải biết có ngay trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nên chọn những thực phẩm có chứa nhiều vitamin và khoáng chất

Vitamin và khoáng chất là dưỡng chất cần thiết cho quá trình mang thai. Trong suốt quá trình mang thai mẹ bầu nên bổ sung những dưỡng chất sau:

Sắt

Sắt là một dưỡng chất không thể thiếu trong quá trình mang thai. Nhờ có sắt, mẹ bầu sẽ giảm thiểu tình trạng thiếu máu khi mang thai và giúp cho thai nhi phát triển tốt hơn. Hầu hết mẹ bầu đều được các bác sĩ chỉ định uống sắt theo đúng liều lượng vì sắt có tính nóng, uống nhiều gây ảnh hưởng không tốt cho cơ thể.

Ngoài ra, đối với mỗi mẹ bầu thiếu máu sẽ phải uống sắt theo liều lượng đặc biệt được bác sĩ chỉ định.

Không thể thiếu sắt trong quá trình mang thai để cho trẻ phát triển toàn diện

Vitamin C

Là một trong những dưỡng chất cần thiết và không thể thiếu trong cơ thể. Vitamin C có nhiều trong hoa quả và các loại rau củ. Vì vậy, mẹ bầu nên sử dụng các thực phẩm có chứa vitamin C để tốt cho sự phát triển cho bé đặc biệt là 3 tháng cuối quá trình mang thai.

Bổ sung protein

Protein hay còn gọi là chất đạm thường có nhiều trong các loại thịt. Protein giúp cho cơ thể bé phát triển khoẻ mạnh và lớn nhanh trong suốt quá trình mang thai. Các mẹ chú ý nên bổ sung nhiều protein trong quá trình mang thai.

Protein có nhiều trong các loại thịt đỏ, thịt gia cầm,… Các bạn có thể cung cấp protein cho cơ thể nhờ việc bổ sung các loại thực phẩm này.

Không thể thiếu canxi

Là một trong những yếu tố quan trọng giúp phát triển xương và xương chắc khoẻ. Trong 3 tháng đầu mang thai, các mẹ nên sử dụng những thực phẩm có chứa nhiều canxi để giúp cho quá trình hình thành và phát triển xương của bé.

Thực phẩm chứa nhiều canxi hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển xương cho bé

Chất xơ rất cần thiết

Chất xơ rất cần thiết cho quá trình mang thai. Nhờ có chất xơ, các mẹ sẽ giảm thiểu tình trạng bị táo bón, sinh con nhẹ cân. Chất xơ thường có nhiều trong các loại rau, đặc biệt là rau có màu xanh sẫm.

Chất xơ rất cần thiết trong quá trình mang thai

Sử dụng nhiều rau sẽ rất tốt cho quá trình mang thai và cho con bú.

Không thể thiếu omega-3 trong đồ ăn

Omega – 3 là một trong những dưỡng chất cần thiết trong quá trình mang thai. Omega – 3 giúp cho sự phát triển trí não cho bé và giúp bé có thể phát triển toàn diện về mọi mặt. 

Omega – 3 có nhiều trong các loại cá, đặc biệt là cá hồi. Vì vậy, các bạn có thể ăn các loại cá để bổ sung omega – 3 cho cơ thể mẹ và bé.

Axit Folic

Là một trong những dưỡng chất cần thiết trong quá trình mang thai. Axit Folic giúp cho sự phát triển của thai nhi ngay từ trong bụng mẹ.

Tuy nhiên các bạn cần chú ý phải bổ sung Axit Folic đúng cách. Chỉ nên uống từ khoảng 400 – 600 mgr axit folic mỗi ngày và tuyệt đối không nên uống chung với các loại trà.

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã biết những bí quyết chọn thực phẩm tốt cho mẹ bầu. Các mẹ đang trong quá trình mang thai nên bổ sung đầy đủ các dưỡng chất trên để thai nhi phát triển tốt nhất có thể.

 

News Reporter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *