3 tháng cuối thai kỳ mẹ bầu nên ăn gì để dễ sinh?

Từ tuần thứ 28 cho đến tuần thứ 40 được gọi là giai đoạn 3 tháng cuối của thai kỳ. Một chế độ ăn uống khoa học, có chọn lọc là cần thiết để giúp mẹ chuyển dạ và dễ sinh nở hơn. Vậy mẹ bầu nên ăn gì để dễ sinh? Không cần băn khoăn về điều này, nếu mẹ bầu đang trong giai đoạn cuối thai kỳ thì đừng bỏ qua những thực phẩm dinh dưỡng ở bài viết dưới đây nhé!

Mẹ bầu nên ăn những gì để dễ sinh nở?

Từ tháng thứ 8 trở đi mẹ bước vào giai đoạn cuối thai kỳ, chuẩn bị sinh nở. Dưới đây là một vài thực phẩm gợi ý để mẹ bầu chuyển dạ và sinh con được dễ dàng hơn: 

Rau lang

Một những loại rau xanh tốt cho mẹ bầu là rau lang. Nếu ăn nhiều loại rau có vị ngọt, tính mát này trong thời kỳ mang thai sẽ tác dụng rất tốt trong thanh nhiệt cơ thể, nhuận trường và chống táo bón hiệu quả. 

Ăn rau lang giúp nhuận tràng, sinh nở dễ dàng hơn

Mẹ bầu ăn gì để dễ sinh nở thì rau lang là lựa chọn hàng đầu. Với mẹ sinh thường việc ăn nhiều rau lang theo cách chế biến luộc hoặc nấu canh sẽ dễ sinh và đảm bảo an toàn hơn. 

Nước ép lá tía tô

Loại nước uống này không chỉ hiệu quả trong việc an thai, loại bỏ những cơn ốm nghén dai dẳng mà còn giúp mẹ thuận lợi trong giai đoạn sinh con. Theo kinh nghiệm dân gian, gần đến ngày dự sinh mẹ vò nát nắm lá tía tô sắc với 2 lít nước  giữ lại 1 lít nước và uống liên tục để cơn đau đẻ trôi qua nhanh chóng. 

Nước ép lá tía tô giúp sinh con thuận lợi khi mẹ dùng vào cuối thai kỳ

Mẹ uống khi hỗn hợp còn nóng để phát huy tối đa hiệu quả sử dụng. Một khi uống nước lá tía tô lúc chuyển dạ giúp cửa mình được mở ra nhanh hơn, sinh con trong thời gian nhanh chóng, thuận lợi và an toàn hơn. 

Mè đen

Mẹ bầu nên ăn gì để dễ sinh thì mè đen là loại hạt giàu protein, vitamin E và acid Folic không thể bỏ qua được. Những dưỡng chất này là rất cần thiết để sinh thường được dễ dàng hơn. Một chén chè mè đen, sắn dây và đường phèn bổ sung mỗi ngày từ tuần thứ 33 – 34 trở đi giúp thanh lọc cơ thể, tăng chuyển hóa, đẹp da và dễ sinh.

Ăn chè mè đen giúp thanh lọc cơ thể, sinh nở dễ hơn

Quả dứa

Enzyme Bromelain trong dứa có tác dụng làm mềm cổ tử cung, tạo điều kiện giúp chị em sinh nở được thuận lợi hơn. Chính lẽ đó mà dứa là loại trái cây mẹ bầu nên ăn trong giai đoạn cuối thai kỳ, từ tuần thứ 39 trở đi. Một lưu ý đặc biệt quan trọng mẹ nên nhớ tuyệt đối không được ăn dứa trong 3 tháng đầu vì tử cung sẽ co bóp mạnh nên rất dễ dẫn đến tình trạng sảy thai. 

Dứa là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn cuối thai kỳ của bà bầu

Cà tím

Dựa theo dân gian, thực phẩm tốt cho quá trình sinh sản tự nhiên là cá tím. Cổ tử cung giãn nở tốt, hỗ trợ sinh sản nhanh nếu mẹ thường xuyên ăn cà tím vào giai đoạn cuối thai kỳ. Nguyên liệu này dễ tìm, giá rẻ và dễ chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như xào, nướng hoặc hấp.

Cà tím là thực phẩm cần bổ sung vào cuối thai kỳ để  giúp sinh thường dễ hơn

Vậy nên giai đoạn mang thai đã đòi hỏi nhu cầu dinh dưỡng cao mà mẹ bầu nên ăn gì để dễ sinh là rất quan trọng. Vì thế nếu mẹ muốn sinh nở thuận lợi, con khỏe mạnh phải xây dựng chế độ dinh dưỡng tốt từ tháng thứ 8 trở đi nhé!

 

News Reporter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *